CÁC CÂU ĐỐ VUI CHO BÉ

Cách học tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất đến các nhỏ bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. Hầu như câu đố để giúp các bạn bé dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố hay cho nhỏ xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố tuyệt cho bé lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với phần nhiều câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, bố mẹ vừa học vừa chơi với các bé. Nó sẽ giúp các nhỏ bé phát triển năng lực tư duy và vốn hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những con vật hình như còn có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi dễ dàng và hài hước nữa. Với rất nhiều câu đố này các bé nhỏ sẽ hiểu rằng các điểm sáng và ghi nhớ được tên gọi của những con đồ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưng ý trèo cau.

Bạn đang xem: Các câu đố vui cho bé

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố cho trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh khôn nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé mầm non về vật vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé xíu về quả đât xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: mẫu giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu yêu đương mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: vật dụng bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo ngơi nghỉ trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi cho nhỏ nhắn mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da không tính thì xanh

Khi trẻ ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả này ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm bạn xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được người hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt cực kỳ mau, vô cùng đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn hầu như chiều có em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu thước kẻ

Câu 1: 

Không cần bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè bạn trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một nền tảng kiến thức nhất quyết về trái đất xung quanh. Phần đông câu đố tương xứng với độ tuổi đang kích yêu thích não cỗ của bé bỏng phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc đem ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc tan , non sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Top 3 Máy Tính Bảng Giá Dưới 4 Triệu Cũ Chính Hãng Giá Rẻ, Top Máy Tính Bảng Dưới 4 Triệu Tốt Nhất

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp gần như câu đố hay mang lại bé thiếu nhi và tiểu học tập mà shop chúng tôi muốn share tới các bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các bé bỏng theo từng độ tuổi nhằm giúp bé nhỏ học tốt hơn. Theo dõi https://my-huawei.com/ để update những câu đố new nhất, độc đáo nhất nhé.

table('setting')->where("{$db->web}")->select('code_footer'); if($oh->code_footer){ # nếu có code header tùy chỉnh $code_footer = htmlspecialchars_decode($oh->code_footer); $code_footer = str_replace('[home_link]', $home, $code_footer); $code_footer = str_replace('[home_name]', $h, $code_footer); $code_footer = str_replace('[link]', $link, $code_footer); $code_footer = str_replace('[title]', $head->tit, $code_footer); $code_footer = str_replace('[des]', $head->des, $code_footer); $code_footer = str_replace('[key]', $head->key, $code_footer); $code_footer = str_replace('[image]', $head->img, $code_footer); $code_footer = str_replace('[link]', $link, $code_footer); $code_footer = str_replace('[date_Y]', date('Y'), $code_footer); echo $code_footer; } ?>